Tải và cài đặt ứng dụng để bàn (Desktop app)

1. Phiên bản Windows

Lưu ý: Với hệ điều hành Windows, hoclieu.vn - phiên bản Desktop App chỉ hỗ trợ:

- Các máy có hệ điều hành từ Windows 10 (64 bits) trở lên

- Các máy có bộ nhớ RAM 4GB trở lên

- Khuyến khích sử dụng và tải trên trình duyệt Google Chrome

Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản tại địa chỉ https://hoclieu.vn, giáo viên chọn vào liên kết "Desktop App" ở dưới cùng của trang.

Sau đó, màn hình sẽ hiện tập tin Ứng dụng hoclieu.vn - phiên bản Desktop App đang được tải về máy tại mục Downloads trên trình duyệt.

Lưu ý: Trong trường hợp giáo viên cài đặt phần mềm diệt virus trong máy, màn hình sẽ hiển thị thông báo tải không thành công (Hình 1.3). Chọn vào Keep để tiếp tục tải ứng dụng về máy.

Bước 2: Sau khi tải xong, mở tập tin vừa tải về máy. Để tiến hành cài đặt, chọn "More info", sau đó tiếp tục chọn "Run anyway" và đợi ứng dụng được cài đặt thành công trong máy.

Bước 3: Sau khi ứng dụng cài đặt thành công, giáo viên tiến hành đăng nhập tài khoản trên ứng dụng bằng 1 trong 4 cách như trên hình.

2. Phiên bản MacOS (Dành cho Macbook)

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt Google Chrome. Sau khi đăng nhập tài khoản tại địa chỉ https://hoclieu.vn, giáo viên chọn vào liên kết "Desktop App" ở dưới cùng của trang.

Sau đó, màn hình sẽ hiện tập tin Ứng dụng hoclieu.vn - phiên bản Desktop App đang được tải về máy.

Bước 2: Sau khi tải xong, mở tập tin vừa tải về máy tại mục Downloads. Để tiến hành cài đặt, giáo viên kéo tập tin vào mục Applications.

Bước 3: Giáo viên truy cập vào Finder và tìm Ứng dụng hoclieu.vn tại mục Applications, sau đó click chuột phải và chọn "Open".

Bước 4: Tại thông báo mới hiện ra, giáo viên chọn nút "OK" để cho phép tải ứng dụng về máy.

Bước 5: Giáo viên tiếp tục bấm chuột phải vào Ứng dụng hoclieu.vn và chọn "Open". Tại thông báo mới hiện ra, giáo viên chọn nút "Open" để mở ứng dụng trong máy.

Bước 6: Sau khi ứng dụng cài đặt thành công, giáo viên tiến hành đăng nhập tài khoản trên ứng dụng bằng 1 trong 4 cách như trên hình.

Lưu ý: Giáo viên phải thực hiện tải và đăng nhập trên Ứng dụng hoclieu.vn khi có kết nối mạng. Giáo viên chỉ có thể sử dụng các bộ sách không cần kết nối mạng khi đã đăng nhập và tải các bộ sách bản ngoại tuyến.

Last updated